BCĐ thực hiện đề án làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Tuần Giáo họp lần thứ Tư

Thứ hai - 04/03/2024 15:51
Chiều ngày 01/3, BCĐ thực hiện đề án làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Tuần Giáo tổ chức họp lần thứ tư.

Dự và chủ trì cuộc họp đồng chí Lò Văn Cương- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện đề án làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện; Cùng dự đồng chí Giàng A Dế- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Lê Xuân Cảnh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; Tổ giúp việc Ban chỉ đạo thực hiện đề án làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Tuần Giáo (theo Quyết định số 3257-QĐ/HU, ngày 02/11/2023 của BTV Huyện uỷ về việc  kiện toàn, bổ sung Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo thực hiện đề án làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ).
Triển khai thực hiện Đề án 09, 705 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã hoàn thành xong việc làm nhà. Các xã, thị trấn đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà cho nhân dân vào dịp trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong đó, nhà gỗ truyền thống 323 nhà, nhà xây 358 nhà,  nhà khung sắt 24 nhà. Tổng kinh phí thực hiện làm nhà  91.386 triệu đồng. Trong đó, kinh phí Đề án hỗ trợ, đã nhận 35.250 triệu đồng; kinh phí các hộ gia đình tự bỏ ra 56.136 triệu đồng.

Hội nghị nghe dự thảo kế hoạch tổng kết thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Tuần Giáo hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024). Theo đó, hội nghị tổng kết dự kiến diễn ra vào ngày 12/3/2024. Nội dung tổng kết tập trung đánh giá kết quả thực hiện Đề án 09, phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, tham luận của các đại biểu dự hội nghị và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong vận động, ủng hộ, tổ chức triển khai thực hiện Đề án 09…
Thảo luận tại hội nghị, đại biểu trao đổi làm rõ hơn những kết quả trong triển khai thực hiện Đề án 09; chất lượng làm nhà, kết quả giám sát quá trình thi công tại một số địa phương; công tác thông tin tuyên truyền về kết quả thực hiện Đề án;
Kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Cương- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Tuần Giáo nhấn mạnh: Sau hơn 8 tháng triển khai, huyện đã hoàn thành hỗ trợ làm 705 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Sau hội nghị tổng kết Đề án hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục ra soát những hộ nghèo, cận nghèo để hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết từ nguồn kinh phí “Quỹ vì người nghèo” huyện và các nguồn xã hội hóa hợp pháp khác, với mong muốn 100% hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện đều có nhà ở, yên tâm lao động sản xuất./.

T/h: Ngọc Bích