Đồng chí Mùa Va Hồ- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác xây dựng khu du lịch cộng đồng bản Lồng

Thứ sáu - 08/03/2024 07:17
Sáng ngày 05/3, Đoàn công tác do Đồng chí Mùa Va Hồ- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác xây dựng khu du lịch cộng đồng bản Lồng, xã Toả Tình. Cùng đi có đồng chí Bùi Thị Thu Hà – Phó GĐ Trung tâm xúc tiến Du lịch và Thương mại tỉnh Điện Biên, đồng chí Lò Hồng Nhung- Trưởng Phòng Văn hoá & Thông tin huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Toả Tình.
Bản Lồng hiện có 114 hộ với 538 nhân khẩu, 100% đồng bào dân tộc Mông. Là bản lâu đời của người Mông ở địa phương, người Mông bản Lồng có nhiều nét văn hóa đặc sắc, riêng biệt. Sau hơn một năm dốc sức xây dựng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nhân lực, dịch vụ. Khu du lịch cộng đồng bản Lồng hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị mở cửa đón khách du lịch.
Trong quá trình người dân bản Lồng cải tạo cảnh quan, trong bản đã nhận được sự góp sức của toàn thể bà con nhân dân trong bản, sự hỗ trợ ngày công của cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã nên hiện giờ việc di dời chuồng trại xa khu dân cư, cải tạo cảnh quan môi trường, đường điện, nơi ăn nghỉ, các dịch vụ trải nghiệm cơ bản đã hoàn thiện. Bên cạnh đó, Phòng Văn hóa & Thông tin huyện tổ chức hướng dẫn đội văn nghệ tập luyện, tập nấu ăn, kỹ năng vận hành homestay, văn hóa giao tiếp ứng xử, kỹ năng đón tiếp, phục vụ khách du lịch…. Các cơ quan chuyên môn phối hợp với lãnh đạo xã Toả Tình tiếp tục tuyên truyền vận động bà con nhân dân bản Lồng hỗ trợ, giúp đỡ nhau triển khai làm cổng truyền thống trước cửa mỗi nhà; Trồng cây xanh dọc 2 ven đường vào bản tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.

Tại khu du lịch cộng đồng bản Lồng, du khách sẽ được khám phá, trải nghiệm thực tế sinh hoạt, lao động sản xuất của bà con dân tộc Mông; trực tiếp tham gia chế biến món ăn; bắt ốc; tham quan cảnh đẹp chung quanh bản; giao lưu văn hóa, văn nghệ; thưởng thức ẩm thực địa phương; nghỉ ngơi tại các gia đình trong bản.
Qua buổi kiểm tra thực tế, đồng chí Mùa Va Hồ- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của cơ quan chuyên môn, lãnh đạo xã Toả Tình và tinh thần đoàn kết  giúp đỡ nhau của nhân dân bản Lồng trong việc cải tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Đồng chí cũng nhấn mạnh, xây dựng khu du lịch cộng đồng bản Lồng trở thành điểm du lịch hấp dẫn tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến thăm quan, nghỉ dưỡng, góp phần góp nâng cao thu nhập cho nhân dân, qua đó, phát triển kinh tế xã hội địa phương./.

T/h: Ngọc Bích