Lãnh đạo huyện Thăm hỏi, tặng quà Cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống pháp.

Thứ sáu - 26/04/2024 15:28
Nhân kỷ niệm 70 chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng ngày 25/4, đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Cảnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng quà các Cựu Chiến binh (CCB) tham gia kháng chiến chống Pháp trên địa bàn xã Chiềng Đông và Chiềng sinh huyện Tuần Giáo.
c1

Tại xã Chiềng Đông, Đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đoàn công tác đã thăm, tặng quà 06 CCB từng tham gia kháng chiến chống Pháp. Gồm CCB: Lường Văn Anh sinh năm 1928; Cà Văn Bẹ sinh năm 1932; Lò Văn Pẩu sinh năm 1932; Lò Văn Sương sinh năm 1924; Quàng Văn Khún sinh năm 1926; Lò Văn Úc sinh năm 1923. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã cảm ơn sự đóng góp to lớn, tri ân công lao của các CCB trong chiến dịch Điện Biên Phủ; chúc các Cựu chiến binh cùng gia đình sức khỏe, con cháo thảo hiền, luôn phát huy tinh thần của “Chiến sĩ Điện Biên” năm xưa, tiếp tục cống hiến cho quê hương đất nước, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.
d1
Tại xã Chiềng Sinh, Đồng chí Lê Xuân Cảnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo Huyện đã thăm và tặng quà cho 4 CCB gồm: Bạc Cầm Bua sinh năm 1930; Lò Văn Inh sinh năm 1923; Lò Văn Chu sinh năm 1928; Lường Văn Ổn sinh năm 1913. Tại các điểm đến thăm, đồng chí đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các Cựu Chiến binh luôn sống vui khỏe cùng con cháu. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương luôn quan tâm, có nhiều việc làm thiết thực chăm lo tới sức khỏe cho các Cựu Chiến binh, cũng như thân nhân những người đã có nhiều đóng góp cho nền độc lập của dân tộc; góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu 1954.
c2
c3